THÔNG TIN CẦN BIẾT
Online Support
Mr: Hải 0989.235.168
Mrs: Dung 0979.235.853
Hot Line
Mr: Hải 0989.235.168
Mrs: Dung 0979.235.853


 
Statistic
Lượt truy cập thứ:


Advertising

Cách làm nem chua Thanh Hóa

Nem chua là món khai vị cho các bữa tiệc nhằm tạo cho bữa ăn thêm ngon miệng và hấp dẫn,

Cách làm nem chua ngon

nemchua2Sau đây là một bài viết hướng dẫn về cách làm nem chua Thanh Hóa, mọi người có thể tham khảo và tự tay làm cho gia đình một món ăn trong những ngày cuối tuần hoặc dịp tụ tập ăn uống, nhậu nhẹt.
Vật liệu:

- 1 kg thịt nạc đùi
- Một ít tiêu
- 200g da heo
- 2 muỗng đường trắng
- Lá ổi non, lá đinh lăng, lá chuối, giây nịt.

Chuẩn bị:
- Lựa thịt nạc ở đùi sau, lạng bỏ mở , những mớ thịt bạng nhạng, lọc hết gân. sau đó xay nhỏ mịn
- Da heo, đem cạo rửa sạch , luộc chín, lạng mỏng, xắt chỉ ( nếu mua da heo khô, thì ngâm nước nóng cho nở, rửa qua bằng nước dấm, sau đó xã vài lần nước lạnh cho bớt mùi dầu và chua, để ráo nước
- Tòi lột vỏ , thái mỏng
  - Lá ổi , lá đinh lăng, lá chuối đem rửa sạch, xé là chuối thành nhiều miếng vừa dùng, lau khô thật sạch.

nemchua3

Cách làm:
- Xắt thịt từng miếng nhỏ, trộn vào thịt chút muối, bỏ thịt vào cối giã thịt nhuyễn mịn, giã thịt làm nem cũng như giã thịt làm chả.( Nếu dùng máy xay, thì đỡ mất nhiều thì giờ hơn)
- Khi thịt đã nhuễn ,  bỏ nước mắm kho + da heo+ đường vào thịt thúc tất cả thật đều.
- Múc thịt vào bàn tay, vo thành từng viên như quả cau, lấy lá ổi quấn quanh viên thịt, xé lá chuối thành từng miếng nhỏ, có bản rộng bằng chiều dài viên thịt , quấn lớp lá chuối này ( 1 lớp = 7 tờ lá) quanh lớp lá ổi, sau đó dùng 1 miếng lá chuối lớn bằng bàn tay quấn tròn kín viên thịt, bẻ gập chéo hai đầu lá xuống, nhập 2 viên thịt đã gói xong thành 1 lọn nem, lấy giây nịt  buộc chặt. Treo chùm nem vào nơi thoáng, sạch sẽ. tùy thời tiết để nem chín ngon.